Windows 10 sẽ hỗ trợ chuẩn USB 3.1.

(PCWorldVN) Thông tin này sẽ được Microsoft công bố tại hội thảo WinHEC thường niên với chủ đề ‘Enabling New USB Connectivity Scenarios in Windows 10’ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/3/2015.

  • Windows 10 trở thành hệ điều hành hợp nhất
  • Microsoft sắp công bố tính năng dành cho người dùng Windows 10
  • Microsoft phát hành Windows 10 vào mùa thu 2015
  • Nếu Windows 10 thất bại, Microsoft sẽ về đâu?
  • 10 điều mới được công bố của Windows 10

 

Trang Neowin đưa tin, theo lịch trình sự kiện WinHEC (Windows Hardware Engineering Conference) sắp diễn ra trong tháng 3 tới đây, Microsoft dự kiến công bố thông tin phiên bản hệ điều hành Windows 10 sẽ hỗ trợ chuẩn USB 3.1 Type-C và USB Dual Role.

 

Windows 10 sẽ hỗ trợ chuẩn USB 3.1.

Các công nghệ này sẽ cho phép những thiết bị đời mới có thể tương tác với nhau tốt hơn, chẳng hạn như smartphone có thể kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi USB hay laptop có thể kết nối với màn hình gắn ngoài thông qua đầu cắm USB dạng C. Đầu cắm chuẩn này sẽ mở rộng khả năng truyền điện năng qua cổng USB 3.1 lên đến 100W nên có thể cấp nguồn đủ cho một màn hình gắn ngoài.
Windows 10 dự kiến sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay và khả năng hỗ trợ chuẩn USB type-C của Windows 10 sẽ giúp các hãng phần cứng tự tin hơn để cung cấp sản phẩm tương thích với công nghệ mới này.

Chuẩn USB Type-C này còn có hỗ trợ các chuẩn chuyển đổi khác sang HDMI hoặc VGA như là: cáp chuyển đổi USB type-C sang HDMI, cáp chuyển đổi USB type C sang VGA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *