Cách kết nối laptop với amply

Hỏi: Xin tư vấn giùm laptop Asus X44H VX162. Trên thân máy có cổng HDMI dùng để làm gì ạ? Và khi mình muốn hát nhạc Mp3 qua amply ở nhà thì làm cách nào. Xin VnReview tư vấn giùm. – nguyễn tài

Chuyên gia FPT Services trả lời:

HDMI là các chữ cái viết tắt của Giao diện đa phương tiện phân giải cao (High-Definition Multimedia Interface). Về cơ bản, HDMI là một chuẩn kết nối kỹ thuật số có khả năng truyền tải video HD cũng như âm thanh chất lượng cao trên cùng một sợi cáp. Trước đây, để có thể truyền tải các nội dung tương tự trên cáp analog, người ta phải dùng đến 3 cáp kết nối video (cổng component) cộng thêm với 6 cáp âm thanh analog nữa.

HDMI được dùng chủ yếu cho những kết nối tới các thiết bị cần độ phân giải cao như đầu ghi DVD HD hay HDTV. Thao tác kết nối rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một sợi cáp HDMI, cắm một đầu cáp vào cổng HDMI trên laptop, Input ở TV, còn đầu kia cắm vào cổng HDMI của thiết bị còn lại (VD: cổng HDMI Input ở TV).

· Để kết nối laptop tới các thiết bị phát âm thanh như amply, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

– Nếu amply có cổng HDMI thì bạn chỉ cần mua thêm một dây cáp HDMI để kết nối 2 thiết bị, lưu ý cắm đúng vị trí input trên amply. Thông thường kết nối qua cổng HDMI cho hiệu quả tốt hơn với việc truy xuất cả hình ảnh với các thiết bị như HDTV hoặc máy chiếu.

– Nếu bạn chỉ muốn phát nhạc từ laptop qua amply, không có dây cáp HDMI thì có một cách đơn giản hơn là dùng jack cắm chuẩn 3.5 thông thường cắm qua cổng mic trên laptop (cổng thường dùng để cắm các thiết bị như tai nghe). Bạn cần lưu ý cắm đúng các đầu jack dành cho tín hiệu âm thanh.

http://vnreview.vn/hoi-dap-ve-may-tinh/-/view_content/content/293219/cach-ket-noi-laptop-voi-amply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *