Cách dùng cáp HDMI kết nối MacBook với tivi qua cổng HDMI

Nếu TV nhà bạn có cổng HDMI, bạn có thể dễ dàng kết nối tivi với máy tính MacBook thông qua Sợi dây cáp HDMI :

Vì sao nên kết nối laptop với tivi qua cáp HDMI ?

– Nhạc, phim khi được chiếu trên màn hình tivi rộng rãi, âm thanh lớn sẽ hấp dẫn hơn so với màn hình nhỏ laptop.

– Màn hình tivi rộng nên bạn có thể cùng bạn bè, người thân thoải mái thương thức thay vì ngồi chật chội trước màn hình laptop.

Máy tính lưu trữ và xử lý chuyên nghiệp hơn TV thông minh, tính năng phần mềm và phần cứng máy tính mạnh mẽ nên kết nối cáp HDMI với TV để dùng TV là màn trình chiếu

Cách kết nối MacBook với tivi qua cổng HDMI

1.Kết nối hình ảnh

Nếu Macbook có sẵn cổng HDMI:

cach-ket-noi-macbook-voi-tv

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một sợi cáp HDMI.
  • Bước 2: Một đầu cáp HDMI cắm vào cổng HDMI trên tivi,
  • Bước 3: Đầu sợi dây cáp HDMI còn lại cắm vào cổng HDMI trên MacBook.
  • Bước 4: Chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI (bằng cách nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc nút có hình mũi tên trên remote –> chọn HDMI).

Nếu MacBook không có cổng HDMI

Máy tính có cổng Thunderbolt (cổng có biểu tượng hình tia chớp) hoặc cổng Mini DisplayPort (cổng có biểu tượng ô vuông và 2 dấu gạch 2 bên):

bộ chuyển gọi là Mini Displayport to HDMI Adapter

Kết nối máy tính với Tivi nhờ cáp  Mini Displayport – HDMI

dây HDMI - bộ chuyển tín hiệu HDMI

  • Bước 1. Bạn mua cáp HDMI và một bộ chuyển gọi là Mini Displayport to HDMI Adapter (hiện được bán với mức giá khoảng 150 đến 300 nghìn tuỳ xuất xứ).
  • Bước 2. Cắm dây HDMI vào đầu HDMI trên bộ chuyển —> cắm một đầu vào cổng Thunderbolt hoặc Mini DisplayPort vào MacBook, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên tivi.
  • Bước 3. Chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI (bằng cách nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc nút có hình mũi tên trên remote –> chọn HDMI).

Dây cáp Mini Displayport kết nối HDMI
Dây cáp Bộ chuyển đổi Mini Displayport sang HDMI (Mini Displayport to HDMI Adapter)

2.Chọn chế độ phát song song Macbook và tivi

Sau khi kết nối như các bước trên, nếu bạn muốn cả tivi lẫn laptop đều chiếu nội dung đang xem thì trên MacBook chọn vào biểu tượng hình quả táo —> chọn System Preferences —> chọn Display —> chọn Arrangement —> chọn Mirror Displays (nếu không chọn, thì sau khi kết nối nội dung sẽ chỉ chiếu trên tivi, trên MacBook màn hình tối lại).

cáp HDMI kết nối MacBook với tivi

cáp HDMI kết nối MacBook với tivi

cáp HDMI kết nối MacBook với tivi

cáp HDMI kết nối MacBook với tivi

3.Chọn âm thanh phát ra tivi

Sau khi kết nối, nếu muốn phần âm thanh được phát bằng loa tivi, bạn chọn vào biểu tượng hình quả táo —> chọn System Preferences —> chọn Sound —> chọn Output —> chọn HDMI.

soi-day-cap-hdmi-ket-noi-macbook-voi-tivi

soi-day-cap-hdmi-ket-noi-macbook-voi-tivi

soi-day-cap-hdmi-ket-noi-macbook-voi-tivi

Lưu ý:

Nếu sau khi bạn làm bước này, mà âm thanh không phát ra tivi thì có thể do MacBook của bạn đời cũ, hoặc bộ chuyển Mini Displayport to HDMI Adapte không hỗ trợ xuất âm thanh.

Lúc này, nếu vẫn muốn âm thanh từ laptop xuất ra loa tivi bạn có thể mua thêm dây cáp có giắc chuyển AV – 3.5 mm. Đầu 3.5 mm của sợi cáp này bạn cắm vào cổng headphone của MacBook, đầu còn lại bạn cắm 2 giắc màu trắng đỏ tương ứng vào cổng AUDIO IN trên tivi.

soi-day-cap-hdmi-ket-noi-macbook-voi-tivi

Hi vọng với những hướng dẫn trên bạn sẽ dễ dàng kết nối chiếc MacBook của mình với tivi. Còn những cách kết nối khác, hãy đón đọc tại website Điện máy XANH ở những bài viết sau nhé!

Một số tivi có cổng HDMI để bạn dễ dàng kết nối với Macbook khi bạn mua sắm dây cáp HDMI hoặc cáp chuyển đổi tín hiệu HDMI.

soi-day-cap-hdmi-ket-noi-macbook-voi-tivi