Cổng HDMI (STB) trên tivi dùng để làm gì?

Đã bao giờ bạn thắc mắc, cổng HDMI (STB) trên tivi là gì và nó khác gì với cổng HDMI thông thường? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời!

Cổng HDMI (STB) trên tivi

1. Cổng HDMI (STB) là gì?

STB là viết tắt của Set-top-box, tức là đầu thu giải mã tín hiệu cho tivi, để tivi có thể xem truyền hình kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh, truyền hình internet hoặc đầu thu biến tivi thường thành TV thông minh….
Đầu thu Set-top-box

Chẳng hạn một số loại đầu Set-top-box phổ biến như: đầu thu kỹ thuật số VTC, VTVCab, đầu thu K+, đầu thu truyền hình internet của MyTV, FPT Play, đầu Android tivi box, Apple TV….
Như vậy, nếu trên tivi có cổng HDMI (STB) nghĩa là cổng này là cổng hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối thông qua cáp HDMI cho tivi với các loại đầu thu tín hiệu. Các cổng HDMI thông thường trên TV cũng có thể kết nối được, nhưng để chất lượng hình ảnh và âm thanh cao nhất thì nên dùng cổng HDMI (STB).
Cổng HDMI (STB) trên tivi

2. Làm sao để kết nối tivi với đầu giải mã tín hiệu qua cổng HDMI (STB)

Để kết nối, bạn cần chuẩn bị một sợi cáp HDMI, sau đó thực hiện các thao tác kết nối sau:

Bước 1. Cắm dây HDMI vào cổng HDMI (STB) trên tivi.

Bước 2. Đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên đầu thu.

Bước 3. Trên TV, chọn đầu vào dữ liệu là cổng HDMI mà bạn đã kết nối (bằng cách nhấn nút SOURCE, INPUT, hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên…).
Các bước kết nối tivi với đầu thu qua cổng HDMI (STB)

Lựa chọn Sợi dây cáp HDMI loại  nào chất lượng?

Cáp HDMI dùng để kếđầu phát tín hiệu HDMI tới màn hình TV hoặc máy chiếu. Dây HDMI là thông dụng, tuy nhiên hiện nay có nhiều chuẩn sợi dây HDMI , bạn nên tham khảo các bài viết sau:

Nếu bạn là người rành về đồ chơi công nghệ, nhu cầu chơi game hoặc giải trí phim HD, có thể chọn dây cáp HDMI thương hiệu cao cấp. Dây HDMI xịn giúp người dùng thỏa mái khi sử dụng:

http://www.catthanh.com/cap-hdmi_cable-hdmi_hdmi-cable/

http://www.catthanh.com/cap-hdmi-ugreen/

cap hdmi, day hdmi , soi hdmi

One thought on “Cổng HDMI (STB) trên tivi dùng để làm gì?

Comments are closed.