Hướng dẫn kết nối chuột, bàn phím với Smart tivi

Hiện nay các sản phẩm Smart đang rất là thịnh hành nhất là Smart tivi. Chắc hẳn việc sử dụng chiếc Smart Tivi là không quá xa lạ nhưng sử dụng chuột, bàn phím trên Smart tivi thì không phải ai cũng biết và quan tâm

Việc sử dụng chuột, bàn phím trên Smart tivi cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực khi dùng tivi sau đây Cát Thành sẽ giải đáp thắc mắc và hướng dẫn kết nối sử dụng bàn phím, chuột với Smart tivi.

Kết nối chuột bàn phím với Smart Tivi

1 Những loại Tivi nào kết nối được chuột, bàn phím

Các mã tivi có hỗ trợ cổng kết nối USB và có chế độ internet đều có thể sử dụng được.
Đối với các mã tivi mới ra mắt từ 2014 trở về sau, thông thường tivi kết nối được chuột, bàn phím có dây thì cũng sẽ kết nối được chuột, bàn phím không dây.

Tổng hợp Các loại tivi có thể kết nối được chuột, bàn phím như sau:
– LG: Tất cả Smart tivi LG ra mắt 2014 (tên model có chữ B), 2015 (tên model cõ chữ F), 2016 (tên model có chữ H) và đời mới 2017 đều kết nối được chuột, bàn phím.
– Sony: Android tivi Sony ra mắt từ 2015 (tên model có chữ C), 2016 (tên model có chữ D) và 2017 đều có hỗ trợ chuột, bàn phím USB
– Samsung: Tất cả Internet tivi, Smart tivi Samsung ra mắt năm 2014 (tên model có chữ H), 2015 (tên model có chữ J), 2016 (tên model có chữ K) và 2017 đều hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím.
– TCL: Smart tivi TCL ra mắt từ năm 2015 trở về sau sẽ kết nối được chuột, bàn phím.
– Toshiba: Smart tivi Toshiba hệ điều hành Android sẽ hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím.
– Skyworth: Smart tivi Skyworth ra mắt 2015 trở về sau sẽ kết nối được chuột bàn phím.
– Panasonic: Smart tivi Panasonic ra mắt từ 2014 trở về sau sẽ kết nối được chuột, bàn phím.

2 Hướng dẫn kết nối chuột, bàn phím với Smart tivi

– Đối với chuột máy tính, bàn phím có dây: Cắm dây chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi.


– Đối với chuột không dây, bàn phím không dây: Cắm đầu thu USB của chuột, bàn phím vào cổng kết nối USB trên tivi, thường sẽ nằm cùng bên với chân cắm kết nối HDMI ( Hơn hết hiện nay các dòng máy Macbook mới còn có thể kết nối với tivi thông qua cổng HDMI bằng thiết cáp chuyển đổi USB type C sang HDMI )

3 Công dụng của việc kết nối chuột, bàn phím với tivi

– Chuột,  bàn phím máy tính giúp người sử dụng có thể nhập ký tự và thao tác nhanh hơn, thuận tiện hơn
Ví dụ: khi bạn dùng ứng dụng tìm kiếm của Google chẳng hạn bạn muốn đánh nội dụng vào ô tìm kiếm thì thay vì trước đây chúng ta phải ấn từng nút trên điều khiển rất bất tiện thì giờ đây với bàn phím máy tính bạn chỉ mất có vài giây để sử lý từ khóa tìm kiếm, thuận tiện hơn rất nhiều.
– Bên cạnh chức năng đi chuột việc làm chuột máy tính trở nên hữu dụng hơn đấy là tính năng cuộn của chuột máy tính bạn có thể kéo lên kéo xuống thay vì hải ân remote rất là lâu mất thời gian.

Hơn hết hiện nay các dòng máy Macbook mới còn có thể kết nối với tivi thông qua cổng HDMI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *