Phân biệt các loại cổng HDMI trên tivi

HDMI là một chuẩn kết nối phổ biến trên tivi, cho phép truyền tải cả hình ảnh và âm thanh chất lượng tốt, tốc độ nhanh. Tuy nhiên bạn có biết, nhiều cổng HDMI trên tivi còn có những ký hiệu mang ý nghĩa riêng?

cổng HDMI trên tivi – Sợi dây cáp HDMI

1. Một số tính năng chính của cổng HDMI trên tivi

cáp HDMI

2. Phân biệt một số loại cổng kết nối HDMI

Nếu chiếc tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI bình thường, không đi kèm một ký hiệu nào khác tivi vẫn sẽ đáp ứng cho bạn đầy đủ các tính năng kết nối nêu trên. Tuy nhiên, nếu trên cổng HDMI còn có thêm ký hiệu nào đó, thì các ký hiệu này sẽ có ý nghĩ nhất định:

– Cổng HDMI (MHL):

Cổng HDMI tất nhiên vẫn đảm bảo cho bạn các tính năng kết nối như trên, nhưng sẽ có thêm một tính năng nữa đó là cho phép bạn kết nối điện thoại với tivi bằng sợi cáp MHL.

Sợi HDMI

Cổng HDMI (MHL) trên tivi dùng để làm gì? http://maytinhcatthanh.com/cong-hdmi-mhl-tren-tivi-dung-de-lam-gi/

– Cổng HDMI (ARC):

Cổng HDMI trên tivi thông thường đều là cổng nhận (IN) (tức là nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh từ máy tính hay đầu thu truyền lên và phát trên tivi). Tuy nhiên nếu cổng có thêm ký hiệu ARC thì nó sẽ cho phép xuất âm thanh (OUT) ra loa, giúp bạn dễ dàng kết nối tivi với dàn máy mà không cần thêm sợi cáp âm thanh.

Sợi dây HDMI

Cổng HDMI (ARC) trên tivi dùng để làm gì?

– Cổng HDMI (STB):

Nếu trên tivi có cổng HDMI (STB) nghĩa là cổng này là cổng hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối tivi với các loại đầu thu tín hiệu (đầu thu kỹ thuật số VTC, VTVCab, đầu thu K+, đầu thu truyền hình internet của MyTV, FPT Play, đầu Android tivi box…).

dây cáp HDMI

Cổng HDMI (STB) trên tivi dùng để làm gì?

Các cổng HDMI thông thường trên TV cũng có thể kết nối được, nhưng để chất lượng hình ảnh và âm thanh cao nhất thì nên dùng cổng HDMI (STB).

Làm sao sử dụng cáp HDMI để

Mua Sợi dây cáp HDMI loại  nào chất lượng?

Dây HDMI dùng để kếđầu phát tín hiệu HDMI tới màn hình TV hoặc máy chiếu. Dây HDMI là thông dụng, tuy nhiên hiện nay có nhiều chuẩn sợi dây HDMI , bạn nên tham khảo các bài viết sau:

Nếu bạn là người rành về đồ chơi công nghệ, nhu cầu chơi game hoặc giải trí phim HD, có thể chọn dây cáp HDMI thương hiệu cao cấp. Dây HDMI xịn giúp người dùng thỏa mái khi sử dụng:

http://www.catthanh.com/cap-hdmi_cable-hdmi_hdmi-cable/

http://www.catthanh.com/cap-hdmi-ugreen/

cap hdmi, day hdmi , soi hdmi

Có những loại kết nối nào đến chuẩn HDMI ?